Phẫn nộ: Clip học sinh đánh cô giáo, bạn học còn hùa vào cổ vũ

Đoạn clip nam học sinh đánh cô giáo ngay trên bục giảng, bạn học còn cổ vũ đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Chuyện bạo lực học đường từ xưa đến nay vẫn luôn là vấn đề gây nhức nhối trong xã hội. Đã có không ít vụ bạo lực học được gây hậu quả nặng nề trên thế giới. Ngoài những vụ học sinh bắt nạt học sinh thì có cả những vụ bạo hành trong học đường như phụ huynh đánh giáo viên, giáo viên đánh đập học sinh, học sinh đánh giáo viên…

Một câu chuyện mới đây xảy ra vào cuối tháng 4/2023 ở một trường THCS ở Quảng Tây, Trung Quốc đang gây xôn xao dư luận. Theo truyền thông địa phương đăng tải, các học sinh và giáo viên có mặt trong lớp học. Trong khi cô giáo đang đứng trên bục giảng miệt mài giảng bài thì phần lớn các học sinh ngồi dưới lại liên tục nói chuyện, cười đùa, thái độ dường như không quan tâm tới nội dung bài học.

Câu chuyện đưa lên đỉnh điểm khi đột nhiên, một nam sinh ngồi bàn đầu đứng dậy và lấy tay đánh vào đầu cô giáo từ phía sau. Choáng với trước hành động vô lễ này của học sinh, cô giáo liền chất vấn tại sao học sinh lại hành động như vậy. Điều gây phẫn nộ là không những không nhận lỗi mà nam sinh này còn cãi nhau tay đôi với giáo viên với thái độ rất hung hăng.

Trước hành động vô lễ này của học sinh, những bạn học không những cản lại mà còn có một học sinh cùng bàn cũng hùa vào cổ vũ cho hành động sai trái này. Nam sinh đó còn rời khỏi chỗ ngồi và  chạy lên bàn giáo viên rồi lật giở bài giảng của cô để đùa cợt.

Học sinh đánh giáo viên ngay tại lớp học.
Học sinh đánh giáo viên ngay tại lớp học.

Trước loạt hành động vô lễ, cô giáo vẫn cố gắng kìm cơn tức giận tiếp tục bài giảng và không có hành động nào trừng phạt hai học sinh này.

Đoạn clip này đã nhanh chóng được lan truyền gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc. Rất nhiều bình luận của dân mạng lên tiếng chỉ trích hành động ngông cuồng của nam sinh.

“Học sinh không học bài mà đùa cợt, thái độ không nghiêm túc thế này không thể chấp nhận được”, “Cứ để nhưng học sinh có thái độ như thế này sẽ là khối u nhọt của xã hội trong tương lai”, “Giáo viên đánh học sinh thì bị phạt vậy học sinh đánh giáo viên phải trừng trị nghiêm khắc”…