Nóng: 3 cầu thủ U22 Việt Nam bị loại khỏi SEA Games 32 

HLV Philippe Troussier đã chốt danh sách cầu thủ U22 tham gia SEA Games 32 sau khi loại 4 cầu thủ trong đó có một tiền đạo đá V-League nhiều nhất.

Để chuẩn bị cho SEA Games 32, trong đợt tập huấn ở Bà Rịa – Vũng Tàu, HLV Philippe Troussier đã loạt 7 cầu thủ và mang mang 24 cầu thủ sang Campuchia chuẩn bị chiến dịch vàng SEA Games 32.

Tuy nhiên, trong quy định của Ban tổ chức, mỗi đội tuyển U22 của mỗi quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đều chỉ được quyền đăng ký 20 cầu thủ chính thức và gửi một ngày trước trận khai mạc. 

VFF cho biết việc loại bốn cầu thủ có thể xem là một trong những quyết định khó khăn nhất đối với nhà cầm quân người Pháp, bởi danh sách 24 người này đã được chọn lựa kỹ lưỡng trước khi sang Campuchia. Những cầu thủ được lựa chọn đều là những cầu thủ rất xuất sắc, xứng đáng được góp mặt trong chiến dịch SEA Games 32.

Dù vậy nhưng nhà cầm quân người Pháp vẫn phải tuân thủ thể lệ của BTC và chọn ra 20 cầu thủ góp mặt trong danh sách thi đấu chính thức. Bên cạnh đó, mỗi đội sẽ chọn thêm một thủ môn có mặt trong trận đấu để đề phòng chấn thương không mong muốn.

Sau cuộc họp với ban huấn luyện thì HLV Philippe Troussier đã chọn những cầu thủ đa năng, chơi được nhiều vị trí trên sân đặc biệt là phải am hiểu các chiến thuật bóng đá của ông đưa ra.

Danh sách chính thức của đội tuyển U22 Việt Nam tham gia SEA Games 32
Danh sách chính thức của đội tuyển U22 Việt Nam tham gia SEA Games 32

Theo đó, hậu vệ Giáp Tuấn Dương, tiền đạo Bùi Vĩ Hào và tiền vệ Ngô Đức Hoàng chính là 3 thủ môn phải trở về Việt Nam và CLB chủ quản của mình để tiếp tục chờ đợi cơ hội tiếp theo. Còn về vị trí thủ môn dự phòng thì Cao Văn Bình là người được lựa chọn.

Điều đáng tiếc nhất trong 3 cầu thủ bị loại chính là Bùi Vĩ Hào. Đây là tiền đạo đã có khá nhiều kinh nghiệm và kỹ năng đá ở đấu trường V-League. Chân sút này còn là một trong những mắt xích quan trọng trong hàng công của CLB B. Bình Dương với 4 lần ra sân trong đội hình xuất phát.

HLV người Pháp đã quyết định giữ lại 3 cầu thủ từng gắn bó với SEA Games 31 là Văn Trường, Thanh Nhàn, Quốc Việt. Thêm nữa là Văn Tùng vừa hồi phục chấn thương.

Được biết, U22 Việt Nam ở vòng bảng của SEA Games 32 sẽ lần lượt gặp các đối thủ như U22 Lào, U22 Singapore, U22 Malaysia, U22 Thái Lan.

Lịch thi đấu của U22 Việt Nam đã chính thức được công khai:

  • Ngày 30/4, U22 Việt Nam sẽ gặp đội tuyển U22 Lào
  • Ngày 3/5, U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Singapore
  • Ngày 8/5, U22 Việt Nam gặp U22 Maylaysia
  • Ngày 11/5, U22 Việt Nam gặp đội tuyển U22 Thái Lan.