Video: Thót tim với màn không kích uy lực của Nga vào căn cứ của Ukraine

Đoạn video ghi lại cuộc không kích khủng khiếp của Nga vào căn cứ của Ukraine trong rừng Kremensky khiến nhiều người giật thót tim.

Mới đây, Nga đã có cuộc không kích uy lực đến căn cứ của Ukraine bằng bom FAB trong rừng Kremensky. Theo truyền thông quốc tế, các dữ liệu sơ bộ cho thấy ngoài nhân sự thì còn có một kho đạn dược ở khu căn cứ này. Thêm một vụ nổ ngay sau đó đã chứng minh điều này.Nhiều thông tin cho rằng vị trí của mục tiêu đã được phát hiện và truyền cho các phi công bởi một đơn vị lính dù Ivanovo.

 

Được biết, quân đội của Nga trước đó đã tăng cường sử dụng bom FAB-500M62 được nâng cấp với các mô-dun lập kế hoạch và hiệu chỉnh ngay trong khu quân sự đặc biệt của Ukraine. Một quả bom thông thường đã biến vũ khí chính xác với tầm bắn lên đến 40-60km nhờ một bộ ổn định cùng thiết bị định vị.

Màn không kích đầy uy lực của Nga vào căn cứ của Ukraine
Màn không kích đầy uy lực của Nga vào căn cứ của Ukraine

Ngày 27/4, theo nguồn tin từ AVP đăng tải, máy không người lái của Nga đã tấn công hệ thống pháo phòng không tự hành Gepard ở Kherson. Một bức ảnh được chia sẻ công khai về hệ thống pháo này trước khi bị máy bay không người lái của Nga bắn trúng khiến nhiều người quan tâm.

Trang AVP cũng đã đưa tin rằng cuộc tấn công vào các vị trí Lực lượng Vũ trang Ukraine vào bốn bệ phóng S-300, phần hữu ngạn của vùng Kherson và một khẩu pháo phòng không tự hành Gepard cũng đã bị phá huỷ.

Hình ảnh thể hiện cho thấy hệ thống pháo không tự hành Gepard còn chưa được kích hoạt. Nguyên nhân chính dẫn đến việc phá hủy là do hệ thống phòng không của Ukraine đang gặp vấn đề nghiêm trọng.