Tuyên bố nóng về vụ ‘mẹ kế’ độc ác bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong

Liên quan đến vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã rút đơn kháng cao nên tòa đã đình chỉ xét xử phúc thẩm.

Sáng ngày 28/4, TAND Cấp cao TP HCM đã xét xử phúc thẩm liên quan đến vụ án bé V.A(8 tuổi) bị bạo hành đến chết với Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái.

Nguyên nhân mở phiên tòa do có đơn kháng cáo từ phía bị hại yêu cầu hủy án sơ thẩm để điều tra xét xử lại đối với bị cáo Thái vì cho rằng Thái chính là đồng phạm với Trang về tội giết người.

Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại phiên tòa.
Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang có mặt tại phiên tòa.

Trong phiên tòa, bị cáo Trang đã khai rút đơn kháng cáo là tự nguyện. Sau đó, chủ tọa đã yêu cầu bị cáo Trang giải thích rõ hơn về lý do mệt mỏi và nói rằng dư luận xã hội đưa thông tin một chiều, thiếu tính khách quan về bị cáo.

Tuy nhiên, bị cáo cho rằng tất cả đã ghi trong đơn kháng cáo và không trả lời gì thêm.

Bên cạnh đó, đại diện VKS cũng chất vấn bị cáo Trang tự nguyện rút đơn hay có thế lực nào gây áp lực với bị cáo thì Trang trả lời do tự nguyện. Từ đó, VKS đã đề nghị HĐXX đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Trang.

Cũng tại phiên tòa hôm nay, Thái khai nhận quen bị cáo Trang từ năm 2019 do làm chung công ty, cả hai cũng phát sinh tình cảm từ giữa năm 2020. Theo tiết lộ của Thái việc đánh bé VA đã bắt đầu từ tháng 12/2021 do bé học kém. Ngoài ra, nguyên nhân khác dẫn đến việc bạo hành bé V.A là do sau dịch, công việc áp lực nên đã không quan tâm đến V.A, để tình trạng bị Trang bạo hành.

Chủ tọa tiếp tục hỏi bị cáo có suy nghĩ gì và lý do tại sao trong khoảng một thời dài Thái chứng kiến sự việc Trang đánh đập bé V. A mà không ngăn cản. Sau đó, Thái cho biết sự việc diễn ra đã quá lâu, bị cáo không muốn và cũng không nhớ những ký ức cũ, đồng thời cũng khẳng định cũng không biết bản thân khi đó nghĩ gì.

Hiện vụ án vẫn đang được tiếp tục cập nhật.